RFA 18.12.2010
Đây có lẽ là một tin không mấy vui đối với những tín đồ của món lẩu, mà đặc biệt là món lẩu Sa tế Tứ Xuyên.
Theo tin từ Tân Hoa Xã phát đi vào ngày hôm nay cho biết các thứ gia vị nấu lẩu trong tỉnh Tứ Xuyên bị phát hiện có nhiều chất gây ung thư cho người sử dụng.
Gia vị nấu lẩu này còn có tên là Sa tế Tứ Xuyên giúp cho nước lẩu có mùi thơm hấp dẫn, màu đỏ bềnh bồng cũng như chất váng đóng trên mặt của nước lẩu được người tiêu dùng rất yêu chuộng.
Nhưng bắt đầu từ hôm nay dân ăn lẩu không thể thưởng thức cái mùi hấp dẫn này nữa khi biết chúng được pha chế từ các hóa chất độc hại có thể gây ra nhiều chứng bệnh trong đó có ung thư.
Bản tin cũng cho biết loại phụ gia này rất thịnh hành và do đó con số người sử dụng chúng không thể biết là bao nhiêu, do vậy thông tin của các nhà thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm khó đến tai từng người.
Việt Nam có rất nhiều loại phụ gia nấu lẩu được đem lậu từ Trung Quốc vào. Không biết có gói nào là Sa tế Tứ Xuyên hay không vì người Việt đa số không ai biết đọc chữ Tàu.
No comments:
Post a Comment