Thức ăn đã quá hạn sử dụng hoặc bảo quản không đúng cách rất dễ gây ngộ độc. Ảnh: minh họa - Internet
Ngày 10 -2, Bệnh viện E trung ương cho biết, ngày 9-2 bệnh viện này đã tiếp nhận 27 nhân viên của siêu thị Metro Thăng Long (đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội) lần lượt nhập viện vì có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, nôn.
Với những biểu hiện lâm sàng trên, các bệnh nhân được xác định do ngộ độc thực phẩm.
PGS.TS Đoàn Hữu Nghị, Giám Đốc Bệnh viện E Trung ương cho biết: Điều tra dịch tễ học cho thấy, buổi trưa cùng ngày nhân viên siêu thị đã sử dụng một số loại thực phẩm, trong đó khả năng bị ngộ độc là do món đậu xào.
Tất cả bệnh nhân đều bị ngộ độc nhẹ và được can thiệp kịp thời nên đã ra viện vào chiều tối cùng ngày.
PGS.TS Đoàn Hữu Nghị cảnh báo, vào những ngày này, do thời tiết nóng ẩm nên thức ăn dễ bị ôi thiu, người dân không nên sử dụng thức ăn thừa không được bảo quản đúng tiêu chuẩn, đặc biệt không nên sử dụng thực phẩm quá hạn dùng, dễ gây ngộ độc.
Theo vfa
No comments:
Post a Comment