December 9, 2010

8 thói quen nguy hiểm sau khi ăn


Một số thói quen sau khi ăn, tưởng như rất bình thường, nhưng lại có thể trở thành hung thủ gây không ít nguy hiểm cho sức khỏe.
1. Ăn hoa quả
Thức ăn sau khi vào dạ dày cần ít nhất một đến hai tiếng để tiêu hao. Nếu vừa nạp một bụng đầy cơm thịt rau củ, rồi lại tống thêm nào cam với chuối, hệ tiêu hoá sẽ phản ứng, hoa quả sẽ không thể tiêu hoá bình thường được. Lâu ngày sẽ dẫn đến trướng bụng, đau bụng đi ngoài hoặc nặng hơn là táo bón.
2. Uống trà đặc
Thói quen này làm loãng vị dạ dày, ảnh hưởng đến tiêu hoá. Tamin trong lá trà sẽ kết hợp với protein chưa tiêu hoá trong dạ dày hình thành nên một hợp chất cản trở tiêu hoá, ảnh hưởng đến việc hấp thụ protein. Chất tamin còn cản trở hấp thu sắt, nếu kéo dài tình trạng này, cơ thể có nguy cơ thiếu sắt thiếu máu.
Uống trà đặc sau bữa ăn làm loãng vị dạ dày, ảnh hưởng đến tiêu hóa
Theo Tretoday

No comments:

Post a Comment